เคยย้อมรอยการ์ตูนสมัยป๊ะป๊า หม่ามี๊ยังละอ่อนไปแล้ว

คราวนี้มาย้อนรอบอนิเมะสมัยเรายังละอ่อนดีกว่า โฮะโฮะโฮะ

ด้วยความที่ข้าน้อยส่อเค้าโอตาคุมาแต่เด็ก เพราะเลือดป๊ะป๊า หม่ามี๊มันแรงจัด

ใครสั่งให้โอตาคุ 2 คนมาแต่งงานแล้วมีลูกกันล่ะคะ ลูกก็ต้องออกมาเป็นโอตาคุอยู่แล้ว โฮะโฮะโฮะ

ตามนิสัยพ่อแม่โอตาคุ ก็จะปลูกฝังให้ลูกโอตาคุ พ่อกะแม่้ข้าน้อยเลยหัดให้ข้าน้อยดูการ์ตุนมาแต่เล็กแต่น้อย แต่เนื่องจากอายุก็ไม่ได้เยอะมากมาย แค่ 18-19 เท่านั้นเพราะงั้นการ์ตูนที่ยกมาจะเป็นอนิเมะในยุค 90 ซะเป็นส่วนใหญ่เน้อ

ลองมาย้อนรอยให้อบอุ่นหัวใจคิดถึงวัยเยาว์กันเหอะ > <

 

เรื่องแรก NG knight Lamune&40

หยอดเหรียญปั๊บ~ หุ่นออกมาปุ๊บ~

พระเอกที่ต๊อง บ๊อง บ้า นามว่าบาบะ ลามูเนะ ใครจะคิดล่ะวันนึงในขณะที่เดินกลับบ้าน จะเจอสาวน้อยขายเกมส์"คิง แครชเชอร์" ให้ พอลองเล่นเท่านั้นแหละ เขาก็แว่บเข้าไปอยู่ใน โลกๆนึง ซึ่งในโลกนั้นเชื่อว่าเค้าคืออัศวินในตำนาน "ลามูเนส"~!!!!!!!  เพื่อต่อกรกับจอมปีศาจ "ดอน ฮามากิ" โดยขับหุ่น "คิง แครชเชอร์"ออกรวบรวมอัศวินผู้กล้าอีก 9 ตน(ใช่ป่าวเอ่ย) เวลาจะเรียกหุ่นก็หยอดเหรียญใส่หัว"ทามะQ"

ไปเลย~ คิง แครชเชอร์~!!!!!!!

โดยส่วนตัวชอบเรื่องนี้มากค่ะ ฮาได้ใจ เจ้าหญิงอีก 2 คนก็น่ารัก มิลล์ กับ โกโก้ เจ้าหญิง 2 พี่น้อง จำได้ว่าโกโก้เนี่ยพอถอดแว่นแล้วสวยโฮก 

ตัวละครที่ชอบที่สุดก็ เดอะ ไซเดอร์~ ตัวร้ายที่ ที่ ที่ เอิ่ม บ้า บ๊อง ติ๊งต๊อง ชอบออกมาปล่อยมุกแป้กๆ มีงูสาวคู่ใจที่ชื่อ "เอบิเมทาโกะ" เป็นคู่รักคู่ฮากะ "เลสก้า" สาวเซ็กซี่โฮกๆ(แต่บ้า) ซึ่งตอนหลังๆความจริงเฉลยว่า เลสก้าคือพี่สาวที่หายสาบสูญไปของ โกโก้ กับมิลล์ ตอนหลังได้เป็นราชินีอีกตั้งหาก

กลับมาที่เดอะ ไซเดอร์ ต่อ คือชอบเพราะมันหล่อแต่รั่ว ที่สำคัญคนพากษ์ก็คือน้าติ่ง นักพากษ์ที่เราชอบเสียงเค้ามาที่สุด > <

แต่ความฮาที่ชอบคือ เวลา เดอะ ไซเดอร์ กับเลสก้าทำพลาดมา ตอนท้ายตอนจะมีบทลงโทษฮาๆตลอด

พูดแล้วก็คิดถึงค่ะ T^T

 

 

เรื่องที่สอง ภาคต่อของข้างบน VS Knight Lamun&40 Fire

ภาคลูกมัน แลบลิ้น ใส่ซีดี~ หุ่นออกมา~

ภาคลูกมัน เหมือนเดิม เล่นเกมส์เข้าไปในเกมส์  และคิดว่าเป็นอัศวินในตำนาน "ลามูเนส" ขับหุ่น "ไกเซอร์ ไฟเออร์" แต่คราวนี้เปรี้ยวกว่า เดอะ ไซเดอร์คนเดิมยังอยู่ (ได้ข่าวว่าแต่งงานกะเลสก้าแล้ว) แล้วคราวนี้หุ่นขับ 2 คนอีกต่างหาก!! (เดอะ ไซเดอร์อยู่บน เอ๊ะ!!) ภาคนี้มาจัดการกับ "ดอน เจโนไซด์" สมุนผู้รอเวลาปลุก "แบล๊ค ลามูเนส" ขึ้นมาจัดการโลกใบนี้

แต่ภาคนี้เดอะ ไซเดอร์หล่อขึ้นอ่ะ

ชอบภาคนี้ตรงที่เพลงเปิด แล้วหุ่นมันเท่มากอ่าาาาาาาาาา คือเท่จนเราจดชื่อเอาไว้เลย

มี "ไกเซอร์ ไฟเออร์" "วอร์เตอร์ บารอน" "กราฟ ธันเดอร์" ตัวแรกจะเป็นลามูเนด&เดอะ ไซเดอร์ขับ ตัวที่สองจะเป็น 3 สาวจากเมืองเหนือ(?) ดรัม เชลโล ทรัมเป็ตขับ ตัวที่สามก็ขับกัน 3 คนแต่จำชื่อได้คนเดียวคือ น้องหมาป่ามิโต้ ฉากเรียกหุ่นแบบว่าเท่โฮกอ่ะ เวลาเรียกหุ่นแล้วหุ่นออกมาเท่มากกกกกก~!!!!!!!

มีสาวๆติดตามท่านลามูเนด 2 คนเช่นเคยคือ พาเฟ่ กับ กาเกาล์ แต่ที่ช๊อคมากคือ ที่แรกนึกว่าพาเฟ่เป็นนางเอก สุดท้ายดรัมผู้มาที่หลัง(ตอนกลางๆเรื่อง) เป็นนางเอกซะงั้น เพราะว่าเหมือนกับว่าเป็น "ออร์แกน ซิมโฟนี่ย์" คนรักของ "ท่านลามูเนส" กลับชาติมาเกิด แนวๆเหมือนเป็นตัวแทนอ่ะ เพราะวิญญาณของเจ๊แกก็ยังล่องลอย

และที่สำคัญ "ท่านลามูเนส" อัศวินในตำนานหล่อโฮกว่ะค่ะ ดูรูปสิ เรียงมาเลย ลามูเนสคนที่ 1 3 2

(เดอะ ไซเดอร์ ที่ภาคนี้หล่อกว่าเดิม แต่มาพร้อมเอบิเมทาโกะเหมือนเดิม)

แต่ตอนจบ เรียกน้ำตาข้าน้อยได้มากโขเลยอ่ะ  ยิ่งฉากที่ "ไกเซอร์ ไฟเออร์" ระเบิดไปพร้อมๆกับเดอะ "เดอะ ไซเดอร์ที่นั่งอยู่ข้างใน และพูดคำสุดท้ายว่า "ลามูเนส นายใส่กางเกงใน สีดำ...." เหมือนจะฮา แต่ตอนนั้นไม่ฮาค่ะ ปี่แตกไปแล้ว

จบประทับใจจริงๆนะ ที่ลามูเนะ(พ่อมัน) ถามว่า "เป็นไงสนุกไหมลูก" แล้วลามูเนดตอบว่า "สนุกมากๆเลยครับ" สุดยอดอ่ะ คือจบดีมาก และทำเราปี่แตกไปเยอะมาก

แถมๆ เพลงเปิด

 

หุ่นที่เห็นตอนเปิด เรียงลำดับก็ "ไกเซอร์ ไฟเออร์" "กราฟ ธันเดอร์" และ "วอเตอร์ บารอน" มีฉากตอนเรียกหุ่นด้วย อย่างเท่ค่ะ

 

เรื่องที่สาม Wedding Peach


การ์ตูนผู้หญิงแปลงร่างในชีวิตเรา คิดว่ามี 2 เรื่องที่สุดยอด หนึ่งในสองนั้นคือเรื่องนี้แหละค่ะ~  (อีกเรื่องเรื่องอะไรคงรู้กันค่ะ)

แปลงร่างเป็นชุดแต่งงานก่อน แล้วค่อยเป็นชุดรบ~!!! (เพื่ออะไร?)


โมโมโกะ นักเรียนมัธยมธรรมด๊าธรรมดา ออกจะเป๋อๆ บ้าๆ อยู่ชมรมหนังสือพิมพ์กับเพื่อนอีก 2 คนนั่นคือ  ยูริ กับฮินางิคุ ได้รับให้เป็น เอนเจิลไฟเตอร์ จาก เทพอโฟรดิเต้เพื่อให้หาเซนต์ซัม'ธิงโฟร์ในตำนาน เพื่อปกป้องคลื่นแห่งความรักที่มีอยู่บนโลกให้พ้นภัยจากแดนปีศาจ ที่มีเรนเดวิลล่าเป็นหัวหน้าเหล่าลูกน้องในดินแดนปีศาจ~!!

จำได้ว่ามี พีช ลิลลี่ เดซี่ ซิลเวีย (ซิลเวียออกมาท้ายสุดค่า ชื่อเล่นเจ๊แกชื่อสกาเล็ต อย่าถามนามสกุล 4 ตัวนี้นะจำไม่ได้ง่า)

แล้วก็มี ท่านเทพริโมเน่ ที่หล่อเวอร์ (มันก็คิือรุ่นพี่ที่ 3 คนนี้หลงรัก แต่สุดท้ายก็ได้มาเป็นแฟนกับยูริ จำได้ๆๆ) ส่วนพระเอกไม่ปลื้มอ่ะ ไม่ค่อยชอบยูสึเกะเท่าไร เหอะๆๆๆ

แล้วไอเท็มวิเศษของ 3 คนก็น่ารักอ่ะ เราตอนเด็กๆแบบว่าชอบมาก เท่าๆที่จำได้ก็ของโมโมโกะเป็นแหวน ยูริเป็นต่างหู ฮินางิคะเป็นกำไล สกาเล็ตเป็นเทียร่า ชอบคฑาของฮินางิคุที่สุดอ่ะค่ะ เป็นดอกเดซี่หมุนๆๆๆๆตรงกลาง เคยเล่นบทบาทสมมุตติตอนประถม เราจะแย่งเล่นเป็นฮินางิคุตลอดอ่ะ ชอบเธอม๊ากมาก

แล้วก็ตอนท้ายๆจำได้ว่า ยูสุเกะเป็นร่างกลับชาติมาเกิดของราชาปีศาจหรืออะไรนี่แหละชื่อเวียนโต้ (ขำตอนโมโมโกะถามอ่ะ ว่ารู้จักเวียนโต้ไหม ยูสึเกะดันตอบว่า "นักปุตบอลทีมไหนเหรอ" แหม ก็รู้ว่าเป็นนักฟุตบอลไม่นึกว่าจะเข้าเส้นขนาดนี้)

แล้วอิเจ๊เรนเดวิลล่าก็ขำอ่ะ ตอนรู้ความจริงว่าทำไมเธอถึงเป็นเจ้าแห่งโลกปีศาจ เพราะเธออกหักจากเทพองค์นึง ต๊าย เจ๊คะ~ แต่ก็เนอะคนเราเวลาอกหักทำได้ทุกอย่างแหละ

แล้วก็ตอนสู้กับครั้งสุดท้ายอ่ะ ยูสึเกะ(ในร่างเวียนโต้) กับโมโมโกะ(ในร่างที่แปลงร่างแล้ว) จะตายกันอยู่ละ ยังมีอารมณ์คลานมาหากัน อั๊ง~

แต่ก็จบดีอ่ะ แนวๆความรักชนะทุกอย่าง ความรักค้ำจุนโลก มันก็จริงอ่ะเนอะ อยากดูอีกรอบจัง~ 

เพลงเปิดๆๆ




เรื่องที่สี่ พลิกตำนานมาพบรัก การ์ตูนทีี่ทำให้ข้าน้อยตื่นเช้า

 

7 ดาวบริวารแห่งเทพสึซากุ ธิดาสึซากุ ธิดาเซย์ริว เมืองโคนัน และฉากแอบเรท หุหุห

ยูกิ มิอากะ เด็กสาวมัธยมที่ยุ่งกับการสอบเข้า เรียนไม่เก่ง ซุ่มซ่าม ตะกละ และเพื่อนผู้แสนดีของเธอฮอนโก ยูอิ ผุ้เพรียบพร้อม น่ารัก หลงเข้าไปในหนังสือตำนานเทพ และจับพลัดจับพลูไปเป็นธิดาเทพ เพื่อที่จะอัญเชิญเทพเจ้า แต่ด้วยความเข้าใจผิด เพื่อนรักทั้งสองกลับต้องมาเป็นศัตรู~!!!!

ชอบมวากกกกกกกกกกกกกกกกกก~!!!!!!!!!!


ร้านวิดิโอแถวบ้านมีจนจบอ่ะค่ะ ก็เช่ามาดูหลายรอบมากอ่ะ คือจนทุกๆวันนี้ยังคงจำชื่อ 7 ดาวบริวารได้เลยอ่ะ ก็ตามรูปก็มี(ตามเข็มนาฬิกานะ) โฮโตโฮริ นูริโกะ ทัตสึกิ มิทสึอาเคะ  ชิริโกะ ชิจิริ และทามาโฮเมะ(พระเอกของเรา) เท่าๆที่จำได้นะ โฮโตโฮริมีอักษรอยู่ที่คอ ทามาโฮเมะหน้าผาก(เจ้าผีน้อย) มิทสึอาเคะที่มือ นูริโกะที่หน้าอก ชิริโกะที่เท้า จำได้แค่นี้แล นอกนั้นลืมแล้ว 

ของดาวบริวารเซย์ริวจำได้ไม่ครบอ่ะ มีนาคาโนะ โซอิ มิโบชิ ซึโบชิ อามิโบชิ  โทโม (ตัวร้ายหน้าคาบุกิ) จำได้แค่นี้อ่ะ อ่อ ท่านเทพเซย์ริวหล่อโฮกกกกกกก

<<ท่านสึซากุ

<<ท่านเซย์ริว

คือเรื่องนี้ผู้ชายมันเยอะอ่ะนะ แต่ที่ชอบแบบชอบจริงจังมีแค่ 2 คนค่ะ แต่ 2 คนนี้โผล่น้อยมาก ทั้งเรื่องโผล่คนละหน นั่นคือท่านเทพสึซากุกับท่านเทพเซย์ริว (ชอบใครไม่ชอบนะเรา)

ส่วน 7 ดาวบริวารเหรอ ก็ชอบชิจิริอ่ะ แอบน่าสงสารอยู่ แถมอ่อนโยนพึ่งพาได้อีกต่างหาก ท่านโฮโตโฮริก็ชอบ ทามาโฮเมะก็ชอบ ทัตสึกิก็ชอบ ชอบหมดค่ะ~!!!!!!!! แต่อีตานาคาโนะน่าสงสารมากอ่ะอดีตแบบว่าอ่ะนะ กระซิก

เรื่องนี้แบบพูดจริงๆว่าทำปี่แตกหลายรอบอ่ะ ชอบตอนที่ ทาทาระ(ดาวบริวารของเปียกโกะ)ตาย แล้วไปรับสึซาโนะ เทพธิดาเบียกโกะที่จากกันมา90 ปี ที่อีกโลกหนึ่ง (ตายพร้อมกันซะงั้น) น้ำตางี้เป็นทางค่ะแล้วเพลงดันขึ้นได้ตรงอารมณ์มากอ่ะ น้ำตาไหล ดูกี่รอบก็ร้องไห้ ตอนที่ทาทาระหันไปหาทามาโฮเมะแล้วบอกว่า

"ถึงแม้เราจะรู้ว่าในท้ายที่สุดเราก็ต้องจากกันแต่ข้าและสึซาโนะ ธิดาเปียกโกะก็รักกัน เหมือนกับที่เจ้าทั้งสองรักกัน แม้ว่าเราจะต้องพลัดพราก แม้ว่าเราจะไม่ได้เจอกันอีก แต่เราทั้งสองก็ไม่ได้เสียใจเลยแม้แต่น้อย

ถ้าวันหนึ่งนางอยู่ในโลกของนาง แต่งงานกับชายอื่นและมีลูก ถ้านางมีความสุข ตราบใดที่คนที่ข้ารักมีความสุข ข้าก็มีความสุขด้วย หัวใจเราได้ผูกพันธ์กันไว้แล้ว  ฉนั้นถึงแม้ว่าเราจะอยู่กันคนละโลกเราก็จะสื่อถึงกันตลอด  ความรักของเราจะไม่มีวันแยกจากกันตลอดไป...."

แล้วทาทาระก็มารับสึซาโนะ อ๊าก เอาใจหนูไปเลย **นั่งปี่แตก** (นั่งแปลมาจากยูทู้ปฮะ คือที่จริงก็จำได้ลางๆแต่กลัวผิด แต่ก็แปลไปน้ำตาไหลไป T^T)

จบยังไง จบดีมากอ่ะค่ะ จบแบบให้คิดต่อ ชอบฉากอัญเชิญเทพเจ้าทั้ง 2 ด้วย ชุดเซย์ริวตอนอัญเชิญยูอิสวยมาก ส่วนมิอากะ โทรมมาก (อัญเชิญกันกลางเมืองเลยทีเดียว)

ส่วนฉากแอบเรท เหอะๆๆ ช่อง 3 ตีห้ากว่าๆ มีฉากจูบ ฉากเปลือยบ้าง แต่เราว่ามันคลาสสิคนะ ซึ้งด้วย ไม่ชอบตอนที่ทามาโฮเมะความจำเสื่อมเลยอ่ะ จำได้ว่าดูแล้วร้องไห้ โดยยูอิจังวางยาซะงั้น แบบเศร้าง่ะ T^T (แต่เพื่อนเราที่ดู OVA มันก็บอกว่า สุดท้ายมิอากะก็เสร็จทามาโฮะเมะจนได้)

มีภาคใหม่ออกมาเราก็อ่านนะ แต่ไม่รู้สิรู้สึกว่าไม่ชอบเท่าภาคแรก ภาคแรกเป็นอะไรที่สุดยอดที่สุดแล้วค่ะ

 

 

เรื่องที่ห้าซามูไรเพนจร ไม่พูดถึงก็ไม่ใช่ Himura Maya โฮะโฮะโฮะ~

รักแรกค่ะ รักแรก และเป็นการ์ตูนทำที่ให้เราคลั่งไคล้ประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น คลั่งเมจิ คลั่งชินเซ็นกุมิ คลั่งโจชู~

จำได้ว่าช่อง 7 ฉายตอน 7.20 เมื่อก่อน แล้วร้านวีดิโอข้างบ้านเราก็มีให้เช่าค่ะ เช่าไปเช่ามา จนขอซื้อเขาเลย เหอะๆๆๆ

เป็นการ์ตูนที่เนื้อหาหนักนะ ตอนเด็กก็เข้าใจบ้างไม่บ้าง แต่ก็ชอบดูอ่ะค่ะ คือเหมือนมันเป็นอะไรที่เอามาปรับใช้กับปรัชญาชีวิตได้ดีมาก เคนชินก็ผู้ชายในสเป็คทุกกระเบียดนิ้ว

ตัวร้ายชอบไซโต้ค่ะ จะไม่ขอพูดเรื่องนี้มากเพราะเคยตั้งเอนทรี่เฉพาะไปแล้ว โฮะโฮะโฮะ

เอนทรี่นี้ค่า~!!!

 

 

เรื่องที่หก เซเลอร์มูน ตัวแทนแห่งดวงจันทร์ จะลงทัณฑ์แกเอง~!!!!!!!


มีเด็กผู้หญิงคนไหนตอนเด็กๆไม่เคยเล่นบทบาทสมมุตติเรื่องนี้บ้าง หึหึหึ - -+

จำไ้ดว่าหลายภาค และเดี๊ยนก็ดูมันทุกภาค เหอะๆๆๆ ชอบชุดของเซเลอร์มูนทุกภาคนะ แต่ที่ไม่ชอบคือภาคเซเลอร์สตาร์อ่ะ ไม่สวย ตอนดูแรกๆสงสัยมากว่าหน้ากากทักซิโด้มีหน้าที่แค่มาปากุหลาบแล้วก็ไป แค่นั้น?

และตอนเด็กๆก็รู้สึกแปลกๆนะว่าเอ ทำไมยูเรน