**เอนทรี่นี้มาจากประสบการณ์ตรงล้วนๆนะเออ หุหุหุ**

 ก่อนเข้าเรื่องขอเกริ่นก่อน เนื่องจากในวันที่ 29 เมษานี้ก็จะเป็นการครบรอบ 1 ปีที่เดี๊ยนได้ไปอัดรายการ

"แฟนพันธุ์แท้ ตอนเปิดตำนานไอยคุปต์" เลยอยากจะมาถ่ายทอดประสบการณ์เผื่อคนที่อ่านเอนทรี่นี้บางคนจะอยากไปบ้าง

และขอคอนเฟิร์มข้อมูลยืนยันแน่นอนว่า "แฟนพันธุ์แท้ไม่เตี๊ยมเฟร้ย~!!!!!!"

อ่ะมาเข้าเรื่องๆๆ

 

ขั้นตอนแรก สมัครเจ้าค่ะ~!!!

สมัครได้ใน เว็บ Fanpantae.tv ซึ่งตอนต้นจะมีคำถามว่า "สมัครในเรื่อง" คุยลองกดตรงสามเหลี่ยนข้างๆกล่องข้อความ แล้วมันก้จะปรากฎมาว่า ตอนี้มีเรื่องอะไรที่รับสมัครอยู่บ้าง แต่ถ้าไม่ถูกใจคุณ!!! ไม่เป็นไรค่ะ กวาดสายตาลงมาอีกช่องจะพบกับคำว่า เรืองอื่นๆ นั่นล่ะๆ กรอกลงไปโลด!!!!(แต่ถ้าใครกรอช่องนี้ต้องรอนานหน่อยนะคะ เพราะต้องรอชาวบ้านมาสมัครเรื่องนี้หน่อย)

แนะนำว่า มันจะมีช่อง "สิ่งที่คุณรู้แต่ชาวบ้านไม่รู้" อยู่ใช่มะ นั่นละค่ะ เขาจะเอาตัวนั้นเป็นตัวตัดสิน ว่าคุณผ่านรอบนี้หรือเปล่า แนะนำให้ใส่ข้อมูลที่อินไซด์สุดกู่ที่คุณว่าคุณรู้แต่ไม่มีใครรู้โลด~!!! เพราะบางคนกรอกตรงนั้นแค่ข้อเดียวก็ผ่านรอบนี้แล้ว!!!(ประสบการณ์ตรงจากน้องพัชร เด็กน้อยที่แข่งเรื่องเดียวกะข้าน้อย)

 

ขั้นตอนที่สอง รอสิเคอะ~

แน่นอนเพราะหลังจากคุณกรอกข้อมูลต่างๆลงไปในเว็บ คุณมีเวลา วู้ฮู้ลัลล้า อีกอย่างต่ำ 2 อาทิตย์-3 อาทิตย์ แต่ถ้ามากกว่านี้แล้วไม่มีสัญญาณชีวิตใดๆจากรายการก็แสดงว่าคุณน่ะ ปิ๋วเจ้าค่ะ~

 

ขั้นตอนที่สาม โทรศัพท์กระชากวิญญาณ (ไม่โชว์เบอร์)....

โทรศัพท์ที่ว่านี้มันจะมาแบบว่า ไม่ให้คุณตั้งตัว คุณอาจจะกำลังเล่นโฟโตช๊อปอยู่(จาก ตรูเอง) หรือคุณอาจจะกำลัง เล่นเกมส์ต้มยำกุ้ง จา พนมกำลังออกลีลาอยู่ก็ตาม~!!!(จาก พี่โอ๊ต)

มันจะไม่เลือกเวลา แต่เมื่อคุณรับโทรศัพท์คุณจะพบกันผู้หญิงเสียงหวานๆ น่ารักๆ ทำเอาคุณเคลิ้ม(เสียงพี่อ้อน่ารักมากกกกกกก~!!!! XD)

แต่เดี๋ยวก่อน!! มันก็เหมือนกับแอปเปิ้ลที่เคลือบยาพิษ!!! เพราะเสียงหวานๆใสๆนี่จะพูดปกติๆกับคุณอยู่แค่

"น้อง xxx ใช่ไหมคะ พี่โทรจากแฟนพันธุ์แท้นะคะ..."

และหลังจากนั้นเสียงนั้นจะเริ่มยิงคำถามแบบไม่ให้หยุดพัก ตั้งแต่คำถามขั้นเบสิก ยังคำถามอินไซด์เอ็กคลูซีฟสุดกู่~!!! เเละไม่ใช่แป็บเดียวค่ะพี่น้อง พี่แกจะยิงคำถามให้เราตอบเป็นชั่วโมง~!!! (แนะนำให้เสียบตูดชาร์จแบตไปด้วยนะเออ)

และหลังจาก 1 ชั่วโมงนรก ถ้าคุณตอบคำถามได้หมด หรือไม่หมดแต่พลาดไปข้อสองข้อ (เดี๊ยนพลาดไปหนึ่งข้อ เพราะบอกชื่อเทพพิทักษ์คาโนปิกสลับไป 1 ตัว เหอะๆๆ กุเกลียด อิมเซติ~)

เสียงหวานใสนั้นก็จะ~

"ยินดีด้วยนะคะ น้องผ่านแล้ว เสาร์นี้มาสัมภาษณ์ และทำข้อเขียนที่เวิร์ค พอยน์นะคะ ^^ เบอร์พี่*** นี่นะคะ ขอบคุณค่ะแล้วเจอกัน"

เดี๋ยวนะ!!.......

นี่มันวัน พุธ.... สัมภาษณ์วันเสาร์ ถ้าไม่นับวันนี้มีเวลาเตรียมตัว 2 วัน 2วัน~!!!!!

(เนื่องจากบ้านอยู่ตจว.เขาเลยเรียกวันเสาร์ค่ะ รู้สึกคนอื่นๆ โทรศัพท์เสร็จวันรุ่งขึ้นก็โดนเรียกไปข้อเขียน วันศุกร์-เสาร์ เรียกไปสัมภาษณ์ค่ะ)

 

ขั้นตอนที่สี่ ข้อเขียนจากนรก(มัน หนา มาก~!!!!) + สัมภาษณ์กับนางฟ้า~

ขั้นตอนนี้บอกไว้ก่อนว่าถ้าท่านมีคนมาส่ง หรือคนมาให้กำลังใจ ไล่ให้มันไปเดินฟิวเจอร์ฯ หรือไปนอนฆ่าเวลาก่อนซะ เพราะอะไรน่ะเรอะ~ ก็เพราะข้อเขียนเนี่ยข้น้อยใช้เวลาทำ 3 ชม.(เพราะมันหนา) และรอเขาตรวจอีก 2 ชม. ยังไม่รวมเวลาที่เขาเข้ามาสัมภาษณ์อีกนะเออ

(แม่ข้าน้อยแทบบ้า ส่วนน้องชาย....มันหลับไปแล้ว.......)

ถ้าท่านมาถึงเวิร์คพอยนแล้ว(ตึกใหญ่โฮก) แนะนำให้บอกยามหน้าตึกว่า "มาหาพี่อ้อ&พี่เอ๋ย แฟนพันธุ์แท้ค่ะ" แล้วก็แลกบัตรเข้าไป อ่อ ที่จอดรถที่เวิร์คพอยน์ มันเป็น เอิ่ม... เอาเป็นว่าพื้นมันแปลกๆแล้วกัน -''-

พอจอดรถเรียบรอย เดินตรงไปที่ห้อง ๙๙ มันจะอยู่ข้างหน้าเลยน่ะค่ะ

แล้วคุณก็โทรบอก พี่อ้อ&พี่เอ๋ย (คือคนที่รับหน้าที่เชือดเหล่าผู้สมัครมี 2 คนค่ะ คือถ้าคุณไม่ได้พี่อ้อ คุณก็ได้พี่เอ๋ย น่ารักทั้งคู่ ตั้งเล็กๆ ขาว น่ารักมากกกกกกกกก~!!! XD)

เมื่อคุณรอสักพัก พี่อ้อ&พี่เอ๋ย ก็จะลงมาต้อนคุณขึ้นไปบนห้องรับรอง (ที่มีเยอะมากอ่ะ!!! ห้องนึงกว้างอีกตะหาก) แล้วจะให้คุณกรอกใบทีคล้ายๆกับที่คุณกรอกในเว็บไปแล้ว แล้วก็จะมีกระดาษปึกนึง ที่เหมือนว่าจะเอาตบหัวใครตาย มาวางไว้......

อย่าตกใจ!!เพราะนั่นล่ะ ข้อเขียน~!!!!

จะประกอบด้วย(ตอนของข้าน้อยนะ)

-คุณสมบัติ 60 ข้อ ไม่ต้องจ้องจะจำหรอก มันไม่รีเทิร์นมาในรายการสักข้อ (แมร่งเหอะ....)

-คำถามคำตอบ 20 ข้อ และ 20 ข้อ นี้จะมีบรรทัดให้คุณเขียนบรรยาย มัน ข้อละ 10 บรรทัดUp (จำได้เลยข้อนึง ถามมาบรรัดเดียวให้ตรูบรรยายเป็นหน้า นั่นคือ "ทำไมคุณถึงคิดมาสมัครรายการนี้ ในตอนนี้..."

-รูปปิรามิด(กองดินหน้าบ้าน....) เกือบ 20 รูป ให้เขียนบอกว่าใครสร้าง อยู่ที่ใด ไม่ต้องห่วง มันก็ไม่รีเทิร์นอีกเช่นกัน.....

-รูปมัมมี 5 พระองด์ (หล่อทุกพระองค์ กร๊ากกกกกกกก~!!!!!)

-รูปผนังสุสาน 10 กว่าผนัง ให้บอกว่าอยู่ที่ไหน มีความหมายว่าอะไร

-และตัวเฮียโรกลิฟฟิคให้คุณอ่านและเขียนลงไป......

เยอะมะล่ะ ของตอนอื่นข้าน้อยไม่รู้นะ แต่ของตอนข้านอยเป็นเยี่ยงนั้น

 

และพอคุณทำมันจนเสร็จ คุณจะรู้สึกปวดมือโคดๆ พี่อ้อก็จะเดินลัลล้าเข้ามาเอาไปตรวจ หลังจากนั้นคุณก็รอไปเหอะ 2 ชม.อ่ะ จะเดินเล่นรอบๆห้องรับรองก็ได้ หรือจะมองไปยังห้องอื่น (ที่ห้องตรงข้ามข้าน้อย ข้าน้อยเจอพี่โอ๊ต 1 ใน 5 คนสุดท้ายเช่นเดียวกัน นั่งจ้องตากันงั้นแหละ ขำๆดี)

หลังจากการรอคอยอันทรหด คุณจะเจอผู้หญิง น่ารักๆ ขาวๆ เดินเข้ามาหาคุณ นั่นก็คือ พี่อ้อ&พี่เอ๋ย ทั้งสองจะนั่งข้างคุณ และยิงคำถามมาไม่ยั้ง (ซึ่งคำถามนี้มนก็ไม่ได้อยู่ในข้อเขียน และไม่ต้องจำให้เมื่อย มันก็ไม่รีเทิร์นเช่นกัน....)

หลังจากการสัมภาษรณ์อันทรหด กว่าชั่วโมงจบไป ถ้าคุณตอบได้หมด พี่ทั้งสองจะบอกคุณว่า

"ดีใจด้วยค่ะน้องผ่านรอบนี้แล้ว วันจันทร์มันสัมภาษณือีกครั้งนะคะ ^ ^"

ห๊ะ......ยังมีอีกเรอะ~!!! TT [] TT

 

 

ขั้นตอนที่ห้าสัมภาษณ์อีกครา....

 

มาคราวนี้จะโดนไปอยู่อีกห้อง จะมีพี่อ้อคนเดียว มาสัมภาษณ์คุณคนเดียว คำถามนั้นคือ

-เป็นรูปภาพฟาโรห์แต่ละองค์ง่ะ ต้องตอบก่อนว่าเขาเป็นใคร+ทำอะไรบ้าง ไปเรื่อยๆๆๆ (มีหลายแผ่น)

-หลังจากนั้นจะเจอรูปปิรามิดอีกครั้ง T[]T (กุเกลียดปิรามิดว้อย)

-หลังจากนั้นจะโดนยิงคำถามเช่นเคย........

หลังจากนั้นพอคุณตอบครบ และถูกหมด คุจะโดนบอกให้ไปรอในห้องประชุม

แล้วไม่น๊าน ไม่นาน ( 2 ชม. เอ๊ง~)

อีก 4 คน ใน 5 คน สุดท้ายจะค่อยๆเดินเข้ามา (ซึ่งเราได้รู้ที่หลังว่าอีก 4 คนเข้าสัมภาษณ์รอบสองเสร็จไปตั้งแต่เมื่อหลายวันก่อนแล้ว )

แต่ถ้าถามว่าเห็นคนที่ไม่ได้บ้างไหม เราขอตอบว่าเห็นค่ะ มีผู้หญิงวัยกลางคนๆนึง ต้องกลับบ้าน ตอนสัมภาษร์รอบแรก แล้วเราก็ไม่เห็นเธอ นั่นก็เป็นคนที่มาแข่งตอนเดียวกับเรา แต่ไม่ผ่านสัมภาษณ์

และพออีก 4 คนนั่งประจำที่ แนะนำให้ทำความรู้จักลัลล้าได้.......

ถ้าถามถึง ตอนข้าน้อยน่ะรึ เหอะๆๆๆ พอรู้จักปั๊บ แม่เจ้า นึกว่าตลกคาเฟ่ นั่งยิงมุกกันออย่างเมามันส์ 5 คน ประหนึ่งว่า รู้จักกันมา 10 ปี ดีดัก

อาจจะเนื่องจากอายุไล่ๆกันด้วยมั้ง ที่ขำที่สุดคือ ตอนน้องพัชรเดินเข้ามา ข้าน้อยเจือก ไหว้น้องพัชร ทุกวันนี้ยังถามกันอยู่ว่า "ผมหน้าแก่ขนาดนั้นเลยเหรอพี่~"

 

 

ขั้นตอนที่หก ประชุมใหญ่ก่อนอัดรายการ....

เอิ่ม พึ่งมารู้ตอนนั้นแหละว่าจะอัดรายการในวันรุ่งขึ้น...... กระทันหันดีแท้....

ก็จะให้จับสลากเบอร์ว่าใครจะได้เบอร์ใด โดยพี่อ้อจะสาดกระดาษลงมาแล้วให้เราตบตีแย่งกัน 5 ใบ และพอได้ออกมาก็สัดส่วนตอนข้าน้อยก็

1 น้องพัชร

2 ข้าน้อย

3 พี่คิม(คนนี้แหละแฟนพันธุ์แท้)

4 พี่หมอแป้ง

5 พี่โอ๊ต

พอได้เบอร์เรียบร้อยแล้ว

เขาก็จะตกลงกติกามารยาทเล็กน้อย และบอกว่าควรแต่งตัวเยี่ยงไร (ห้ามใส่เสื้อขาวนะเออ) ที่จริงมันจะประชุมเเป็บเดียว แต่ก็แล้วแต่ความฮาของผู้เข้าร่วมแข่งขัน ก็ตอนข้าน้อยนะ พอพี่อ้อพูดไปสักพัก จะเริ่มชักใบให้เรือเสียกัน และนั่งขำกันจะเป็นจะตาย เหอะๆๆ

 

 

ขั้นตอนสุดท้าย วันอัดรายการ~

วันนี้ทุกคนจะโดนนัดตอน 10 โมง เชื่อเหอะว่ามาก่อนเวลากันทั้งนั้น แนะนำว่าถามาถึงให้ไปกินข้าวที่โรงอาหารก่อน เพราะอร่อยมาก(เกี่ยวไหม)

 เสร็จแล้วให้เดินไปขึ้นบันไดที่ลานจอดรถ เพราะจะมีบันไดที่ขึ้นไปจะถึงสตูเลย สตูฯมี 4 สตู ตอนนั้นข้าน้อยได้อัดสตูฯ 2  เเต่เดี๋ยวก่อน ถ้าเดินขึ้นไปอย่าได้เดินเข้าประตูใหญ่สตูฯนะเออ ให้เดินเข้าประตูข้างๆสตูฯ เป็นประตูเล็กๆ

 พอเดินเข้าไปจะเจอห้องสีเขียวๆเป็นห้องแต่งตัว เดินไปในสุดจะเป็นโซฟาให้นั่ง ท่านจะพบว่ามีคนมาก่อนท่านอยู่แล้ว เหอะๆๆ

แต่ถ้าท่านหิว!! ไม่เป็นไร ทางรายการจะจัด น้ำหวาน(น้ำเขียว+แดง)บริการ พร้อมด้วยผลไม้ ขนมไทย ถั่ว ซึ่งปริมาณเยอะมาก กินกัน 5 คนก็ไม่รู้ว่าจะหมดไหม แนะนำให้กินโลด พอมันพร่องไปหน่อย สักพักจะมีพี่คนนึง เดินเอาไปเติมให้

แล้วช่างแต่งหน้า+ช่างผม ก็จะเรียกท่านไปแต่งหน้า+ทำผม ซึ่งใครจะไปก่อนก็ได้ ซึ่งตอนข้าน้อย ผู้ชายทั้ง 3 ให้ผู้หญิงที่แต่งหน้าทำผมกันก่อน ไม่ต้องกลัวนาน เพราะเมคอัพมายาสุดๆ แค่ 10 นาที คุณก็สวยเด้งประหนึ่งดารา (ช่างแต่งหน้าเก่งโคดอ่ะ) ส่วนทรงผม ครีเอทเองได้ แล้วบอกช่าง ช่างจะจัดให้

แต่ ถ้าหน้า+ผมโอเค แต่เส้อผ้าที่คุณใส่มามัน อ่านะ ไม่ต้องกลัว จะมีพี่ๆฝ่ายคอสตูมเลือกเสื้อผ้ามาเปลี่ยนให้

พอแต่งหน้าเสร็จ ท่านจะได้คูปอง 2 ใบ เป็นคูปองอาหาร มื้อกลางวัน และมื้อเย็นของท่าน (ฟรีหุหุ) ก็เดินลงไปหาอะไรยัดใส่ท้องได้ ถึงแม้จะอยู่ในอาราม กุ กิน ไม่ ลง ก็เหอะ

ก็กินเสร็จ เดินขึ้นมาที่ห้องแต่งตัวอีกครา ท่านจะได้เจอหน้ากับ ป้ายชื่อ~!!!!!

ถ้ามือสั่นจนติดไม่ได้ ไม่เป็นไร~!!!พี่ๆฝ่ายคอสตูม จะติดให้ท่านเอง

พอถึงเวลาบ่ายโมงเป๊ะๆ (เออ นัดมา 10 โมง ถ่ายบ่ายโมง) คุณทั้ง 5 ก็จะถูกต้อนให้เข้าสตู แต่ คุณยังไม่ได้เดินไปตรงที่ถ่ายหรอกนะ เพราะสตูมันกว้างมากจริงๆ ที่ถ่ายน่ะ นิดนึง พอถึงปุ๊บคุณจะโดนให้นั่งอยู่มุมๆสตู พี่ๆคอสตูมจะเอา ไวด์เล็ท ไมค์มาติดให้คุณ พร้อมคำขู่ 8 หมื่นนะน้อง กรอกหูเรา

(^ ตรงที่อัดรายการ ถ่ายตอนเบรกใหญ่ค่ะ) 

มาถึงตอนนี้ถ้าคุณตื่นเต้น จนรู้สึกว่ากุจะเป็นลม~ แนะนำให้ บอกพี่ๆทีมงาน ไม่นานหรอก ยาดมจะมาหาคุณทันทีในสภาพยังไม่ได้แกะจากห่อ (ตอนที่ข้าน้อยแข่ง จะมียาดมประจำตำแหน่งกันคนละ 1 อัน เหอะๆๆๆ)

แล้วพอถึงเวลาที่ต้องอัด เขาจะต้อนเราให้เดินเข้าไปตรงที่ถ่าย

และจะมีพี่ทีมงานผู้ชายคนนึง ซึ่งมีจิตวิทยาให้การพูดดีโคด เอาเป็นว่าฟังแล้วหายเครียดอ่ะ มาแนะนำกติกา + ผ่อนคลาย

และพอถึงเวลาอัด พอพี่อี้พิธีกร เขาบอกชื่อเราพร้อมกับบอกผู้สนับสนุนในโพเดียมที่เราสถิืตอยู่ แนะนำให้หน้าร่าเริง ประหนึ่งได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับตันโออิชิเข้าไว้ เพราะตอนข้าน้อยโดนเทคใหม่ 2 รอบ เนื่องจากทำหน้าเครียดกันเกินไป (ก็มันตื่นเต้นอ่า)

แล้วเราก็จะได้อัดรายการรอบ  3 วิ อ่อ ไม่ต้องห่วงว่าจะมีเสียงเพลงสั่นประสาทอย่างที่ได้ยินในรายการระหว่างแข่ง ไม่มีค่ะ จะเงียบมาก เวลาตอบผิด ก็ไม่ตองกลัวว่าจะมีเสียงสั่นประสาทให้ใจเสียมีแต่เพียงเสียงออด

"อออออออออ" ขึ้นมาแค่นั้นแหละ

พอหมดรอบ 3 วิ น้องพัชรก็ไปนั่งหลังเวทีเป็นคนแรก พอมาถึงรอบกดไฟตอบ ที่กดจะอยู่ทางขวานะคะ ใครถนัดขวาก็ได้เปรียบ (ตรูถนัดซ้ายว้อย) แนะนำนะ ไม่ต้องอ้ำอึง กดๆตอบๆไปเหอะ คำถามในรายการทุกหมวดอ่ะ ง่ายกว่าคำถามรอบสัมภาษณ์เยอะ(ยกเว้นตรีนตุตันฯ).....

(^ตอนเบรกก่อนเข้่ารายการ)

ข้าน้อยเข้ารอบเป็นคนสุดท้าย ที่ได้เพราะ อ่านชื่อเฮียโรกลิฟฟิคที่จะค่อยๆขึ้นมาทีละตัวของตุตันฯได้น่ะแหละ แล้วพี่หมอแป้งก็เดินไปนั่งข้างหลัง

แล้วพอถึงเบรก ถ้าท่านหิวน้ำ ไม่ต้องฝากญาติพี่น้องให้วิ่งลงไปซื้อ ท่านจะมีน้ำประจำตำแหน่งคนละขวด(แต่ละขวดจะเขียนเบอร์เอาไว้ 5 เบอร์อ่ะ)

และแล้วมาถึงรอบจิ๊กซอว์ เกลียดรอบนี้ว่ะ ตอนนั้นความรู้สึกของข้าน้อย+พี่โอ๊ต+พี่คิม ก็คือ "ใครก็ได้ตอบให้ถูกๆไปเหอะ กุขี้เกียจเล่นพาทนี้~"

และแล้วพอมีคนตอบถูก...

คุณก็จะได้เล่นหมวดคุณสมบัติ ไม่ต้องห่วงนะว่าคุณจะตอบผิดจนต้องเดินไปนั่งหลังเวที เพราะบางคน ไม่ต้องตอบ ไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้น แค่ไปยืนสวย ก็ได้ลงไปนั่งข้างหลังละ

ห๊ะ ใครเหรอคะ~ .........ข้าน้อยเอง............

พี่คิมสุดยอดอ่ะ เปิดมาอันเดียวตอบถูก เยี่ยมๆๆๆ

แล้วคุณก็จะโดนต้อนลงไปกินข้าว ไม่น่าเชื่อว่า ณ ขณะนั้น 5 โมงแล้ว มันเร็วมากกกกกกกก~

แล้วเราก็นั่งกินข้าวเฮฮากัน 5 คน อย่างหนุกหนาน (ตอนเราเป็นตอนเดียวในปีนั่นนะ ทีพอตอบถูกปุ๊บ ทั้งตีมือกัน ทั้งกอดกัน เออ เอาเข้าไป ฮาได้อีก.......)

แล้วเราก็ขึ้นมาที่สตู ทั้ง 3 คนที่ตกรอบไปแล้วก็จะนั่งอินพุทข้อมูลให้อีก 2 คนอย่างสนุกสนาน (รู้สึกตอนเรานี่ไม่เครียดกันเลยเนอะ)

และแล้วก็มาถึงรอบ คำถามเหลืองแดง(เอนทรี่นี้ไม่เกี่ยวกะการเมืองนะ)

มันจะมี 4 ชุดอ่ะ จะประมาณยาก-ง่าย ง่าย-ยาก ยาก-ยาก ง่าย-ง่าย

บังเอิญตอนนั้นพี่โอ๊ต เลือกเจอ ยาก-ง่าย พี่โอ๊ตเลยได้เดินลงมาเพราะ "เท้าของตุตัน......" ตอนได้ยินคำถามนี้ข้าน้อยก็อึ้งวะ ตุตันคาเมนนะว้อย ไม่ใช่ดงบังชินกิ เอสเจ ตรูถึงจะรู้ว่าตรีนมันมีขนาดเท่าไรเนี่ย~ (ข้าน้อยเคยรู้ของโทชิยะวงเดอฯ นะ เหอะๆๆๆ)

หลังจากนั้นก็จะพักยาวๆในสตูฯรอรอบสุดท้ายอีก 4 คนก็จะเฮฮา อินพุทข้อมูลให้คนที่เหลือ แบบที่คนที่เหลือโพรเซสไม่ทัน เหอะๆๆ ขำๆน่ะ (ตอนข้าน้อยนี่ขำตลอดนะรู้สึก....)

แล้วพอเข้ารายการ ก็จะถึงคำถามรอบสุดท้าย อีก 4 คนก็นั่งฟังคำถามแล้วก็นั่งถกกันเองอย่างสนุกสนาน พอชนะปั๊บ เราก็วิ่งขึ้นไปแสดงความดีใจ ลัลล้า กับพี่คิม แล้วก็เสร็จรายการ ถ่ายรูปกันเล็กน้อย(ไม่น้อยอ่ะ) นั่งแลกเมลกันสนุกสนาน (ทุกวันนี้ยังคุยๆกันอยู่เลยนา)

อ่อ แล้วก็วันที่อัดรายการแนะนำให้เตรียมบัตรประชาชน และ สมุดเงินฝากไปด้วยเน้อ ทีมงานเข้าจะซีร๊อกไว้ เพื่อจะเอาไปโอนตังให้เรา.........

สรุป อัีดรายการตั้งแต่ บ่ายโมง-ห้าทุ่ม ไม่ต้องห่วงว่าภาพฮฺาๆหลุดๆจะโผล่ในทีวีเยอะแยะ เพราะมันตัดเหลือแค่ชม.ครึ่งแค่นั้นแหละ)

 

Q:ค่าจ้างได้มาเท่าไร

A: ถ้าร่วมรายการ ไม่ว่าจะตกรอบไหนก็ตามได้คนละ 5000 หักภาษี 250 บาท แต่ถ้าเป็นแฟนพันธุ์แท้ ได้ 10,000 หักภาษี 500 บาทค่ะ

 

Q: อีกทีว่าเตี๊ยมมะ?

A:ตอบอกทีว่า ไม่ว้อย~!!! คำถามรอบสัมภาษณ์ยากกว่าในรายการอีก ในรายการถามง่ายมากนะ (ยกเว้น ตรีนตุตันคาเมน....)

 

Q:ถ้ามีอีกไปมะ

A: ขอตอบว่าไป เพราะ มิตรภาพดีๆ ความอบอุ่น ความตื่นเต้น ประสบการณ์ที่ดีแบบนี้ หาได้ที่ไหนอีกล่ะเนอะ

 

Q: อีก 4 คนเป็นไงบ้าง

A: ก็ติดต่อกันตลอดค่ะ ตอนนี้เปิดบอร์ดอียิปต์ร่วมกะ พี่โอ๊ต น้องพัชร ส่วนพี่แป้งได้เจอเพราะ บังเอิญมากๆที่พี่แป้งเป็นพี่สาวพี่โม รุ่นพี่ที่สนิทโคดๆ ส่วนพี่คิมรายนั้นหาย -''-.

สรุปคือ ยังเป็นพี่-น้องที่สนิท และคุยได้เอนจอยกว่าเก่า (แค่ในรายการนั่นก็เอนจอยเยอะแล้วนะ เหอๆๆ)

 

ก็นะคะ ถ้าใครได้สมัครได้แข่ง หรืออยากไปลองดูก็หวังว่าข้อมูลคราวนี้จะเป็นประโยชน์บ้างนะคะ

อ่อแล้วก็แนะนำ

"อย่าดีใจเกินจนกระโดดซะไวด์เล็ทไมค์ตก"( 8 หมื่นนะเมิง)

"อย่าตื่นเต้นจนบิดยาดมหักคามือ"

"อย่าเผลอหลุดคำว่า "ตรูว่าแล้วว่าผิด" ออกมาเชียว"

"อย่าตื่นเต้นจนบ้าไปแล้ว...."

"ระวังเจอลุงเสื้อเขียว....."

^

^

^

ไอ้ข้อข้างบนนี่มันตรูทั้งน้านนนนนนนนนนนนนน~!!!!!!!

 

Comment

Comment:

Tweet

ห้าๆ อ่านแล้วสนุก(เป็นประสบการ์ณไม่ใช่เหรอ!!)

>w< cry cry

#6 By tapuopa on 2009-04-27 02:40

great experience big smile You're really awesome 'cos it's so hard to get there! Hot!
ผมก็นั่งเถียงกับน้องมานานแล้วหละ

เตี๊ยม/ไม่เตี๊ยม

กระจ่างแล้ว ฮ่าๆๆconfused smile ขันน้ำ ขันน้ำ Hot! Hot!

#4 By DaZe_erk on 2009-04-14 19:25

โห เป็นประสบการณ์ที่ดีมากเลย ขอบคุณครับที่เอามาแบ่งปัน
ผมเองก็เคยอยากสมัครแข่งแฟนพันธุ์แท้ตั้งหลายอย่าง แฮร์รี่ ลอร์ดฯ สตาร์วอร์ส เทวตำนาน ฯลฯ แต่ก็ติดทำอย่างอื่นจนไม่เคยได้สมัครซะที
Hot!

สวัสดีปีใหม่ไทยครับ big smile ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ
อยากไปบ้างจังเลย อิอิ
แต่อย่างเราคงตกตั้งแต่รอบแรกสุดแล้วค่ะ

ให้่ Hot! ไปหนึุ่งดวงในฐานที่เล่าเรื่องราวได้ละเอียดนัก ^_^

#2 By cherrykids on 2009-04-13 09:18

เก่งจังค่ะ แต่วันนี้แวะมาสาดน้ำอย่างเดียวเลย ขันน้ำ ขันน้ำ big smile

Recommend